คุณอยู่ที่นี่

รวมบล๊อกท่องเที่ยวอัพเดท สะดุดตา

รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว
“ตรงข้างหน้านี้บัลเลต์เอานะ” เสียงตะโกนมาจากทางด้านหน้าขบวน ...อยากรู้ว่าบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ คืออะไร ลองอ่านกันไปเรื่อยๆ จนจบนะคะ ครั้งนี้เป็นประสบการณ์เที่ยวถ้ำน้ำที่สนุกสนานและเป็นประสบการณ์ใหม่ของเราเลยก็ว่าได้ เป็นครั้งแรกของเรานะคะสำหรับการมาเที่ยวที่ถ้ำน้ำเขาศิวะแห่งนี้ ได้ยินมาจากพี่ๆ ทีมงานสะดุดตาที่เคยเข้าไปที่ถ้ำแห่งนี้มาแล้ว ทำให้คนว่ายน้ำไม่เป็นและกลัวน้ำแบบ เรา แอบหวั่นใจเล็กน้อย กับการต้องอยู่ในถ้ำที่มืดและเต็มไปด้วยน้ำ
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ภาพแห่งความทรงจำ Slow life @สะพานข้ามแม่น้ำปิง เมืองตาก

สะพานข้ามน้ำปิง สถานที่ท่องเที่ยวนั้นไม่ได้มีเพียงความสวยงามของมันเท่านั้นที่เราเลือกที่จะเก็บมันเอาไว้ในใจ แต่ความทรงจำบางอย่างที่เกิดขึ้นกับสถานที่นั้นๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มันทำให้ภาพทรงจำของสถานที่ท่องเที่ยวบางที่มันชัดเจนขึ้นมาในใจ
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

"งานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก" หลากหลายสีสัน ไม้ดอกเมืองหนาววังน้ำเขียว

จัดกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว สำหรับงานงานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก ณ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ กรุงเทพ จัดงานเทศกาลดอกปทุมมาฯ

อีกหนึ่งงานน่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะและดอกไม้ กับงาน "เทศกาลชมดอกปทุมมา ทิวลิปไทย รับสายฝน" ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม -24 สิงหาคม 2557 ระหว่างเวลา 10.00-18.00 น.(หยุดทุกวันจันทร์) ซึ่งจัดโดย คุณสกุล อินทกุล ศิลปินนักจัดดอกไม้ที่มีฝีมือเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ร้านอาหารและบ่อตกปลาบรรยากาศชิลๆ "ระเบียงบึง" แพร่

สะดุดตามีรา้นอาหารบรรยากาศดี มาแนะนำกันคะ ร้านนี้อยู่ที่จังหวัดแพร่ ก่อนถึงพระธาตุช่อแฮ ประมาณ 1 กิโลเมตร เอาไว้เป็นข้อมูลเผื่อเพื่อนๆ ไปเที่ยวแพร่กัน แล้วมองหาร้านอาหารและบ่อตกปลา บรรยากาศชิลๆ ซักร้าน ขอแนะนำร้าน "ระเบียงบึง" เลยค่ะ ร้านนี้อาหารรสชาติดี บรรยากาศเยี่ย
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

การแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขา ครั้งที่ 26 ตากเกมส์

ตากเกมส์
ในประเทศไทยนั้นมีกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระเหรี่ยง ม้ง มูเซอ อีก้อ ลีซอ ลั๊วะ ถิ่น ขมุ มลาบรี ปะหล่อง ตองซู จีนฮ้อ  ในทุกๆ ปีจะมีการจัดแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขาขึ้นซึ่งก็จัดกันมาอย่างต่อเนื่องในปีนี้เป็นปีที่ 26 แล้ว โดยในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 พฤษภาคม 2557 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดตาก (อบจ.ตาก) อ.เมือง และสนามกีฬาเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด รวม 2 สนาม  โดยมีประเภทกีฬาทั้งที่เป็นสากลและกีฬาพื้นบ้าน  ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล เซปัคตระกร้อ เปตอง กรีฑา กีฬาพื้นบ้าน(วิ่งขาหยั่ง ซักเย่อ วิ่งแบกก๋วย ข้างสากมอง ตักน้ำใส่กระบอก กลิ้งครก ข้างลูกข่าง ยิงหน้าไม้ เป่าลู
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

เกษตกรเดินดิน ศิลปินเพลงปลูกผัก "อังเคิลไกร" แห่งวังน้ำเขียว

นักท่องเที่ยวที่แวะมาเที่ยวที่สวนลุงไกรนอกจากจะได้ซื้อผักสดๆ แล้ว ถ้าอังเคิลไกรอยู่ที่สวนก็จะเล่นดนตรีและดีดกีตาร์ให้ฟัง เพลงที่ขับกล่อมโดยอังเคิลไกรนั้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งน้ำเสียงที่ฟังดูสนุกสนาน บางเพลงก็มีการแปลงเนื้อร้องใส่ทำนองเพลงผักเข้าไปอีกด้วย หากวันไหนโอกาสดีก็อาจจะได้ฟังเพลงของอังเคิลไกรบนเวทีที่กว้างที่สุดเท่าที่เคยเห็นกับเวทีแปลงผักปลอดสารพิษ มีสปอตไลท์เป็นดวงอาทิตย์ มีพวกเราและต้นผักต้นน้อยๆ เป็นผู้ชม เป็นการเปิดคอนเสิร์ตเพลงปลูกผัก โดยเกษตรศิลปินตัวเป็นๆ เลยทีเดียว
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ตลาดไทยสามัคคี แหล่งซื้อผักผลไม้วังน้ำเขียว

ตลาดไทยสามัคคี วังน้ำเขียว นครราชสีมา มีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมากมาย ผักสลัด เห็ด พุทรานมสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลิตผลทางการเกษตร ใครไปเที่ยววังน้ำเขียวแนะนำให้แวะซื้อกัน ของที่นี่ราคาไม่แพง ผักสดๆ เมื่อเทียบกับในห้างสรรพสินค้าแล้วราคาถูกกว่ามาก
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

เติมรัก กินลม ห่มทราย ที่หาดเขากะโหลก ครั้งที่ 2 (Pranburi Love Romance 2nd)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญทุกท่านชวนคู่รักร่วมงาน เติมรัก กินลม ห่มทราย ที่หาดเขากะโหลก ปราณบุรี ครั้งที่ 2 (Pranburi Love Romance 2nd) ท่ามกลางบรรยากาศชายทะเลที่สุดแสนจะโรแมนติก
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร 14-23 กุมภาพันธ์ 2557

จังหวัดเพชรบุรีร่วมกับกรมศิลปากร อบจ.เพชรบุรี เทศบาลเมืองเพชรบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัทไทยเบฟเวอรเรจจำกัด(มหาชน)กำหนดจัดงาน พระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 28 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 14-23 กุมภาพันธ์ 2557 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติบูรพมหากษัตริยาธิราช รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อฟื้นฟูธำรงไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของท้องถิ่น ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรี โดยกำหนดพิธีเปิดงานในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งตรงกับวันหยุดทางศาสนาคือวันมาฆบูชา

หน้า