คุณอยู่ที่นี่

รวมบล๊อกท่องเที่ยวอัพเดท สะดุดตา

รูปภาพของ -Enjoyable-

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว
“ตรงข้างหน้านี้บัลเลต์เอานะ” เสียงตะโกนมาจากทางด้านหน้าขบวน ...อยากรู้ว่าบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ คืออะไร ลองอ่านกันไปเรื่อยๆ จนจบนะคะ ครั้งนี้เป็นประสบการณ์เที่ยวถ้ำน้ำที่สนุกสนานและเป็นประสบการณ์ใหม่ของเราเลยก็ว่าได้ เป็นครั้งแรกของเรานะคะสำหรับการมาเที่ยวที่ถ้ำน้ำเขาศิวะแห่งนี้ ได้ยินมาจากพี่ๆ ทีมงานสะดุดตาที่เคยเข้าไปที่ถ้ำแห่งนี้มาแล้ว ทำให้คนว่ายน้ำไม่เป็นและกลัวน้ำแบบ เรา แอบหวั่นใจเล็กน้อย กับการต้องอยู่ในถ้ำที่มืดและเต็มไปด้วยน้ำ
รูปภาพของ -Enjoyable-

ภาพแห่งความทรงจำ Slow life @สะพานข้ามแม่น้ำปิง เมืองตาก

สะพานข้ามน้ำปิง สถานที่ท่องเที่ยวนั้นไม่ได้มีเพียงความสวยงามของมันเท่านั้นที่เราเลือกที่จะเก็บมันเอาไว้ในใจ แต่ความทรงจำบางอย่างที่เกิดขึ้นกับสถานที่นั้นๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มันทำให้ภาพทรงจำของสถานที่ท่องเที่ยวบางที่มันชัดเจนขึ้นมาในใจ
รูปภาพของ -Enjoyable-

"งานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก" หลากหลายสีสัน ไม้ดอกเมืองหนาววังน้ำเขียว

จัดกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว สำหรับงานงานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก ณ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
รูปภาพของ -Enjoyable-

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ กรุงเทพ จัดงานเทศกาลดอกปทุมมาฯ

อีกหนึ่งงานน่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะและดอกไม้ กับงาน "เทศกาลชมดอกปทุมมา ทิวลิปไทย รับสายฝน" ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม -24 สิงหาคม 2557 ระหว่างเวลา 10.00-18.00 น.(หยุดทุกวันจันทร์) ซึ่งจัดโดย คุณสกุล อินทกุล ศิลปินนักจัดดอกไม้ที่มีฝีมือเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้
รูปภาพของ -Enjoyable-

ร้านอาหารและบ่อตกปลาบรรยากาศชิลๆ "ระเบียงบึง" แพร่

สะดุดตามีรา้นอาหารบรรยากาศดี มาแนะนำกันคะ ร้านนี้อยู่ที่จังหวัดแพร่ ก่อนถึงพระธาตุช่อแฮ ประมาณ 1 กิโลเมตร เอาไว้เป็นข้อมูลเผื่อเพื่อนๆ ไปเที่ยวแพร่กัน แล้วมองหาร้านอาหารและบ่อตกปลา บรรยากาศชิลๆ ซักร้าน ขอแนะนำร้าน "ระเบียงบึง" เลยค่ะ ร้านนี้อาหารรสชาติดี บรรยากาศเยี่ย
รูปภาพของ -Enjoyable-

การแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขา ครั้งที่ 26 ตากเกมส์

ตากเกมส์
ในประเทศไทยนั้นมีกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระเหรี่ยง ม้ง มูเซอ อีก้อ ลีซอ ลั๊วะ ถิ่น ขมุ มลาบรี ปะหล่อง ตองซู จีนฮ้อ  ในทุกๆ ปีจะมีการจัดแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขาขึ้นซึ่งก็จัดกันมาอย่างต่อเนื่องในปีนี้เป็นปีที่ 26 แล้ว โดยในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 พฤษภาคม 2557 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดตาก (อบจ.ตาก) อ.เมือง และสนามกีฬาเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด รวม 2 สนาม  โดยมีประเภทกีฬาทั้งที่เป็นสากลและกีฬาพื้นบ้าน  ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล เซปัคตระกร้อ เปตอง กรีฑา กีฬาพื้นบ้าน(วิ่งขาหยั่ง ซักเย่อ วิ่งแบกก๋วย ข้างสากมอง ตักน้ำใส่กระบอก กลิ้งครก ข้างลูกข่าง ยิงหน้าไม้ เป่าลู
รูปภาพของ -Enjoyable-

เกษตกรเดินดิน ศิลปินเพลงปลูกผัก "อังเคิลไกร" แห่งวังน้ำเขียว

นักท่องเที่ยวที่แวะมาเที่ยวที่สวนลุงไกรนอกจากจะได้ซื้อผักสดๆ แล้ว ถ้าอังเคิลไกรอยู่ที่สวนก็จะเล่นดนตรีและดีดกีตาร์ให้ฟัง เพลงที่ขับกล่อมโดยอังเคิลไกรนั้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งน้ำเสียงที่ฟังดูสนุกสนาน บางเพลงก็มีการแปลงเนื้อร้องใส่ทำนองเพลงผักเข้าไปอีกด้วย หากวันไหนโอกาสดีก็อาจจะได้ฟังเพลงของอังเคิลไกรบนเวทีที่กว้างที่สุดเท่าที่เคยเห็นกับเวทีแปลงผักปลอดสารพิษ มีสปอตไลท์เป็นดวงอาทิตย์ มีพวกเราและต้นผักต้นน้อยๆ เป็นผู้ชม เป็นการเปิดคอนเสิร์ตเพลงปลูกผัก โดยเกษตรศิลปินตัวเป็นๆ เลยทีเดียว
รูปภาพของ -Enjoyable-

ตลาดไทยสามัคคี แหล่งซื้อผักผลไม้วังน้ำเขียว

ตลาดไทยสามัคคี วังน้ำเขียว นครราชสีมา มีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมากมาย ผักสลัด เห็ด พุทรานมสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลิตผลทางการเกษตร ใครไปเที่ยววังน้ำเขียวแนะนำให้แวะซื้อกัน ของที่นี่ราคาไม่แพง ผักสดๆ เมื่อเทียบกับในห้างสรรพสินค้าแล้วราคาถูกกว่ามาก
รูปภาพของ -Enjoyable-

เติมรัก กินลม ห่มทราย ที่หาดเขากะโหลก ครั้งที่ 2 (Pranburi Love Romance 2nd)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญทุกท่านชวนคู่รักร่วมงาน เติมรัก กินลม ห่มทราย ที่หาดเขากะโหลก ปราณบุรี ครั้งที่ 2 (Pranburi Love Romance 2nd) ท่ามกลางบรรยากาศชายทะเลที่สุดแสนจะโรแมนติก
รูปภาพของ -Enjoyable-

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร 14-23 กุมภาพันธ์ 2557

จังหวัดเพชรบุรีร่วมกับกรมศิลปากร อบจ.เพชรบุรี เทศบาลเมืองเพชรบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัทไทยเบฟเวอรเรจจำกัด(มหาชน)กำหนดจัดงาน พระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 28 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 14-23 กุมภาพันธ์ 2557 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติบูรพมหากษัตริยาธิราช รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อฟื้นฟูธำรงไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของท้องถิ่น ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรี โดยกำหนดพิธีเปิดงานในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งตรงกับวันหยุดทางศาสนาคือวันมาฆบูชา

หน้า