คุณอยู่ที่นี่

รวมบล๊อกท่องเที่ยวอัพเดท สะดุดตา

รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ล่องแก่งรถอีแต๊ก กินข้าวป่า ที่บ้านคีรีวงกต อุดรธานี

 ล่องแก่งรถอีแต๊ก กินข้าวป่า  ที่บ้านคีรีวงกต อุดรธานี
ทริปน่ารักๆ ล่องแก่งอีแต๊ก กินข้าวป่า อ.นายูง จ.อุดรธานี สนุกสนานกับการนักรถอีแต๊กลงน้ำและกินข้าวในป่าปิคนิคริมน้ำตกกับภาชนะจากไม้ไผ่ที่ใช้ใส่อาหารอีสาน ส้มตำ ข้าวเหนียวไก่ย่าง รสเด็ด จริงๆ แล้วโปรแกรมท่องเที่ยวของหมู่บ้านคีรีวงกตนี้มีหลายรูปแบบเลยค่ะ อยู่ที่ว่าเพื่อนๆ อยากเที่ยบแบบไหน
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

white Coffee(Lampang) เค้กอร่อยสูตรฝรั่งเศสที่ลำปาง

สะดุดตามีร้านเค้กแสนอร่อยที่จังหวัดลำปางมาแนะนำกันค่ะ ร้านเล็กๆ เป็นตึกแถวสองชั้นที่ขายกาแฟและเค้ก ซึ่งร้านนี้เค้ามีความโดดเด่นที่เค้กแสนอร่อย ร้านที่สะดุดตาจะแนะนำให้รู้จักคือร้าน "White Cofee" ไวท์คอฟฟี่นี้ ตั้งอยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-งาว
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

กรมพัฒนาชุมชน พาเที่ยว 3 หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP ภาคใต้

OTOPvillage-south
ทริปนี้ทีมงานสะดุดตามีโอกาสร่วมเดินทางท่องเที่ยวหมู่บ้าน OTOP ในเส้นทางภาคใต้ "ล่องคลองสู่ท้องอันดามัน" ซึ่งจัดโดยกรมพัฒนาชุมชน ซึ่งทางกรมพัฒนาชุมชนได้คัดเลือกสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ซึี่งมีทั้งหมด 15 เส้นทาง 15 จังหวัด ในทุกภาคของประเทศ โดยในทริปภาคใต้นี้ประกอบไปด้วย จังหวัดกระบี่ พังงาและภูเก็ต
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว
“ตรงข้างหน้านี้บัลเลต์เอานะ” เสียงตะโกนมาจากทางด้านหน้าขบวน ...อยากรู้ว่าบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ คืออะไร ลองอ่านกันไปเรื่อยๆ จนจบนะคะ ครั้งนี้เป็นประสบการณ์เที่ยวถ้ำน้ำที่สนุกสนานและเป็นประสบการณ์ใหม่ของเราเลยก็ว่าได้ เป็นครั้งแรกของเรานะคะสำหรับการมาเที่ยวที่ถ้ำน้ำเขาศิวะแห่งนี้ ได้ยินมาจากพี่ๆ ทีมงานสะดุดตาที่เคยเข้าไปที่ถ้ำแห่งนี้มาแล้ว ทำให้คนว่ายน้ำไม่เป็นและกลัวน้ำแบบ เรา แอบหวั่นใจเล็กน้อย กับการต้องอยู่ในถ้ำที่มืดและเต็มไปด้วยน้ำ
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ภาพแห่งความทรงจำ Slow life @สะพานข้ามแม่น้ำปิง เมืองตาก

สะพานข้ามน้ำปิง สถานที่ท่องเที่ยวนั้นไม่ได้มีเพียงความสวยงามของมันเท่านั้นที่เราเลือกที่จะเก็บมันเอาไว้ในใจ แต่ความทรงจำบางอย่างที่เกิดขึ้นกับสถานที่นั้นๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มันทำให้ภาพทรงจำของสถานที่ท่องเที่ยวบางที่มันชัดเจนขึ้นมาในใจ
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

"งานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก" หลากหลายสีสัน ไม้ดอกเมืองหนาววังน้ำเขียว

จัดกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว สำหรับงานงานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก ณ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

สถานีนมสด ลพบุรี

milkstationlopburi
อีกหนึ่งร้านนมน่านั่งของเมืองลพบุรี ที่สะดุดตาเองก็แวะไปนั่งมาหลายครั้งแล้ว ตอนไปเที่ยวลพบุรีครั้งที่ผ่านมาและครั้งก่อนๆ นู้น สถานีนมสดเป็นร้านนมที่ตั้งอยู่ถนนเส้นเดียวกันกับวิทยาลัยนาฏศิลป์ลพบุรีหรือที่ชาวลพบุรีเค้าเรียกถนนเส้นนี้ว่าสายสอง ร้านนมร้านนี้จะตกแต่งสไตล์เก่าๆ โต๊ะนั่งและชุดเก้าอี้ไม้สีสันสดใส ใช้ไฟสีส้มๆ เป็นหลัก หากขับรถมาในถนนเส้นสายสองนี้ต้องเห็นอย่างแน่นอน
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

วาเลนไทน์นี้ ททท.พิษณุโลก ชวนเที่ยว “Khao Kho The Wonder of Love”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ร่วมกับชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเขาค้อ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้กำหนดจัดงาน “Khao Kho The Wonder of Love” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 16.00-23.00 น. ณ บริเวณงาน Flora in The Mist The Front by BN Farm (หน้าไร่บีเอ็น) อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์


รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

บรรยากาศ "งานปีใหม่ 5 ชนเผ่า ดอยมูเซอ" จังหวัดตาก

http://www.sadoodta.com/files/pictures/story/image11_0.jpeg
ครั้งแรกของสะดุดตากับการร่วมงาน "ปีใหม่ 5 ชนเผ่า ชาวดอยมูเซอ" ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านแม้วใหม่พัฒนา ม.7 ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก โดยมีชนเผาทั้ง 5 ชาติพันธุ์ ซึ่งได้แก่ ชาวมูเซอดำ, ชาวมูเซอเหลือง, ชาวม้ง,ชาวลีซอ และชาวกระเหรี่ยง ที่อาศัยอยู่ที่ดอยมูเซอ จังหวัดตากนี้จัดขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุกๆ ปี ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2558 และสะดุดตาเองก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานในงานวันแรก
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

อัพเดทการบานนางพญาเสือโคร่งภูลมโลล่าสุด

อัพเดทการบานล่าสุดของนางพญาเสือโครงที่ภูลมโล ณ วันที่ 7 มกราคม 2558 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าแจ้งว่าเริ่มบานแล้วประมาณ 30% ถ้าฝนไม่ตกลงมาซะก่อนละก็ คิดว่าหลังวันที่ 20 เป็นต้นไปคงจะเริ่มบานสวย ชมพูเกือบทั้งภูเขาเป็นค่ะ

หน้า