คุณอยู่ที่นี่

รวมบล๊อกท่องเที่ยวอัพเดท สะดุดตา

รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

white Coffee(Lampang) เค้กอร่อยสูตรฝรั่งเศสที่ลำปาง

สะดุดตามีร้านเค้กแสนอร่อยที่จังหวัดลำปางมาแนะนำกันค่ะ ร้านเล็กๆ เป็นตึกแถวสองชั้นที่ขายกาแฟและเค้ก ซึ่งร้านนี้เค้ามีความโดดเด่นที่เค้กแสนอร่อย ร้านที่สะดุดตาจะแนะนำให้รู้จักคือร้าน "White Cofee" ไวท์คอฟฟี่นี้ ตั้งอยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-งาว
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

กรมพัฒนาชุมชน พาเที่ยว 3 หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP ภาคใต้

OTOPvillage-south
ทริปนี้ทีมงานสะดุดตามีโอกาสร่วมเดินทางท่องเที่ยวหมู่บ้าน OTOP ในเส้นทางภาคใต้ "ล่องคลองสู่ท้องอันดามัน" ซึ่งจัดโดยกรมพัฒนาชุมชน ซึ่งทางกรมพัฒนาชุมชนได้คัดเลือกสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ซึี่งมีทั้งหมด 15 เส้นทาง 15 จังหวัด ในทุกภาคของประเทศ โดยในทริปภาคใต้นี้ประกอบไปด้วย จังหวัดกระบี่ พังงาและภูเก็ต
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว

พาไปบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ จังหวัดสระแก้ว
“ตรงข้างหน้านี้บัลเลต์เอานะ” เสียงตะโกนมาจากทางด้านหน้าขบวน ...อยากรู้ว่าบัลเลต์ที่ถ้ำน้ำเขาศิวะ คืออะไร ลองอ่านกันไปเรื่อยๆ จนจบนะคะ ครั้งนี้เป็นประสบการณ์เที่ยวถ้ำน้ำที่สนุกสนานและเป็นประสบการณ์ใหม่ของเราเลยก็ว่าได้ เป็นครั้งแรกของเรานะคะสำหรับการมาเที่ยวที่ถ้ำน้ำเขาศิวะแห่งนี้ ได้ยินมาจากพี่ๆ ทีมงานสะดุดตาที่เคยเข้าไปที่ถ้ำแห่งนี้มาแล้ว ทำให้คนว่ายน้ำไม่เป็นและกลัวน้ำแบบ เรา แอบหวั่นใจเล็กน้อย กับการต้องอยู่ในถ้ำที่มืดและเต็มไปด้วยน้ำ
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ภาพแห่งความทรงจำ Slow life @สะพานข้ามแม่น้ำปิง เมืองตาก

สะพานข้ามน้ำปิง สถานที่ท่องเที่ยวนั้นไม่ได้มีเพียงความสวยงามของมันเท่านั้นที่เราเลือกที่จะเก็บมันเอาไว้ในใจ แต่ความทรงจำบางอย่างที่เกิดขึ้นกับสถานที่นั้นๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มันทำให้ภาพทรงจำของสถานที่ท่องเที่ยวบางที่มันชัดเจนขึ้นมาในใจ
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

"งานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก" หลากหลายสีสัน ไม้ดอกเมืองหนาววังน้ำเขียว

จัดกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว สำหรับงานงานเบญจมาศบาน ในม่านหมอก ณ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

อัพเดทการบานนางพญาเสือโคร่งภูลมโลล่าสุด

อัพเดทการบานล่าสุดของนางพญาเสือโครงที่ภูลมโล ณ วันที่ 7 มกราคม 2558 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าแจ้งว่าเริ่มบานแล้วประมาณ 30% ถ้าฝนไม่ตกลงมาซะก่อนละก็ คิดว่าหลังวันที่ 20 เป็นต้นไปคงจะเริ่มบานสวย ชมพูเกือบทั้งภูเขาเป็นค่ะ
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

สุดสัปดาห์นี้ไปเที่ยวทุ่งทานตะวัน ชมดนตรีในวังนารายณ์ และงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงที่ลพบุรี

สุดสัปดาห์นี้ 29-30 พฤศจิกายน 2557 ต้องยกให้เค้าเลยสำหรับจังหวัดลพบุรี ใครที่มีเวลาเที่ยวไม่มากแค่ 2-3 วัน แนะนำให้ไปเที่ยวลพบุรี ไปทริปเที่ยวเที่ยวได้ครบถ้วนเลย ทั้งทุ่งทานตะวัน งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง งานชมวังฟังดนตรีที่จัดกันในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ในยามค่ำคืน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก บ้านวิชาเยนทร์ ศาลพระกาฬ พระปรางค์สามยอด
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

เที่ยวหรรษาสีสัน เหมันต์ สุพรรณบุรี ปี 2557

 เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา จังหวัดสุพรรณบุรีร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานสุพรรณบุรี ส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรีและภาคเอกชน ได้แถลงข่าวกิจกรรมงานเทศกาลประเพณีที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดสุพรรณบุรีในช่วงต้นฤดูหนาวนี้ "เที่ยวหรรษาสีสัน เหมันต์ สุพรรณบุรี ปี 2557"
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ททท.นครนายก ชวนดูเหยี่ยวอพยพ@ดงเหยี่ยวดำทุ่งใหญ่ปากพลี

ททท.สำนักงานนครนายก ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวร่วมออกเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาล “ดูเหยี่ยวอพยพ @ดงเหยี่ยวดำทุ่งใหญ่ปากพลี” ณ ทุ่งใหญ่สาธารณประโยชน์ หมู่ 6 ต.ท่าเรือ อ.ปากพลี จ.นครนายก ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – มีนาคม
รูปภาพของ นักเดินทางหัวฟู

ลูกชก ลูกชิด ลูกจาก ลูกลาน ลูกตาล ต่างกันอย่างไร

บทความนี้เขียนเพื่อไขข้อข้องใจให้กับเพื่อนๆ สะดุดตา เกี่ยวกับลูกชก ลูกชิด ลูกตาว ต๋าว มะต๋าว ลูกลาน ลูกจาก ลูกตาล มันลูกเดียวกันหรือไม่ แบบไหนเรียกว่าอะไร หลังจากที่เราเองก็สับสนอยู่เหมือนกัน เลยนั่งหาข้อมูลมาฝากเพื่อนๆ สะดุดตา จะอธิบายลักษณะของแต่ละชนิดให้ทราบกันนะคะ ก่อนจะอธิบายลักษณะของแต่ละชนิด ขออธิบายเรื่อง ลูกชก และ ลูกชิด กันก่อนค่ะ

หน้า