เที่ยวเพื่อสุขภาพ

ข้อมูลท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ คู่มือเที่ยว หาข้อมูลท่องเที่ยว แผนที่ กินอะไร ทำอะไร พักที่ไหน จองยังไง เข้ามาที่เว็บของเราได้จะพาไปเที่ยวเพื่อสุขภาพ สะดุดตาดอทคอม การเดินทางของเรายังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง พร้อมแผนงานในอนาคตที่จะพาเพื่อนๆทุกคนไปสัมผัสกับ มุมมองการท่องเที่ยวที่สะดุดตา เที่ยวเพื่อสุขภาพ และทั่วทุกพื้นที่สะดุดตา  [ counter create hit ]
รีวิว S SENSE SPA เอกมัย
บอกเลยค่ะว่าบทความนี้เป็นการแนะนำสปาค่ะ ไหนๆ ก็ไปแล้ว จัดรีวิวพร้อมรูปมาให้เลยละกัน แต่หลังไม่สวยอย่าว่ากันนะ คือเราไปสปา แถวๆเอกมัยมาเมื่อวันก่อน เลยอยากเอามาเขียนเล่าให้ฟังและถือเป็นการแนะนำเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการผ่อนคลายในสปากันค่ะ สปาที่จะแนะนำชื่อว่า S SENSE SPA อยู่ที่ Park Lane เอกมัย ตรงข้ามกับเอกมัยซอย 2 เลยค่ะ

สวัสดีครับคุณ [current-user:name] เป็นยังไงบ้างครับ เดินทางไปไหนมาบ้างหรือเปล่า อย่าลืมมาแบ่งปันเพื่อนๆในเว็บไซต์นะครับ

รีวิว S SENSE SPA เอกมัย …กลับจากการเดินทางต้องสปาบำรุงผิวกันหน่อย

รีวิว S SENSE SPA เอกมัย
บอกเลยค่ะว่าบทความนี้เป็นการแนะนำสปาค่ะ ไหนๆ ก็ไปแล้ว จัดรีวิวพร้อมรูปมาให้เลยละกัน แต่หลังไม่สวยอย่าว่ากันนะ คือเราไปสปา แถวๆเอกมัยมาเมื่อวันก่อน เลยอยากเอามาเขียนเล่าให้ฟังและถือเป็นการแนะนำเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการผ่อนคลายในสปากันค่ะ สปาที่จะแนะนำชื่อว่า S SENSE SPA อยู่ที่ Park Lane เอกมัย ตรงข้ามกับเอกมัยซอย 2 เลยค่ะ

หน้าผาเทียมธรรมศาสตร์ (ผาเทียม TUSPORTS) มาตรฐานแข่งขันโลก เปิดให้บริการแล้ว

หน้าผาเทียมธรรมศาสตร์ (ผาเทียม TUSPORTS)
เปิดให้บริการกันแล้วกับหน้าผาจำลองที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภายในศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์รังสิต ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. เป็นหน้าผาเทียม Speed Record ตัวแรกของเมืองไทยมาตรฐานแข่งขันระดับโลก ด้วยความสูง 15.5 เมตร เพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่19 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ใครสนใจกีฬาปีนหน้าผา สามารถไปร่วมทดสอบความเร็ว และทักษะกันได้ครับ

อาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อนบ้านครู แหล่งน้ำพุร้อนวิเชียรบุรี

อาบน้ำแร่ แช่น้ำพุร้อนบ้านครู แหล่งน้ำพุร้อนวิเชียรบุรี
ไม่เคยรู้มาก่อนจริงๆ ค่ะ ว่าที่อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์มีน้ำพุร้อนกับเค้าด้วย ทริปนี้จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของเราคือเขาค้อ ระหว่างทางที่จะไปถึงเขาค้อหากเดินทางจากเส้นทางหลวงหมายเลข 21 เราจะต้องผ่านอำเภอวิเชียรบุรี ซึ่งมีแหล่งพุน้ำร้อนแหล่งใหม่ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจากนักท่องเที่ยวมากนัก

พาไปอินสเปค DNA รีสอร์ทแอนด์สปา เขาใหญ่ แล้วไปตรวจสุขภาพกัน

DNA รีสอร์ทแอนด์สปา เขาใหญ่
วันนี้สะดุดตาจะพาไปชมรีสอร์ทดีไซน์สะดุดตา ล้ำหน้าไปอนาคตทีเดียว มองแวปแรก "มันรีสอร์ทหรือนี่" ดีเอ็นเอรีสอร์ทเขาใหญ่ (DNA Resort Khaoyai) ส่วนห้องประชุมเหมือนผมเดินเข้าไปบ้านเจได ในหนังสตาวอร์ บ้านพักแต่ล่ะหลัง เป็นทรงกลมอยากเข้าไปชมจริงๆ ว่าข้างในเป็นยังไง ...ภายในรีสอร์ทไม่ได้เป็นแค่ที่พักสวยๆ ยังมีหอดูดาวตั้งตระหง่านกลางรีสอร์ท ที่สำคัญเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยก็คือ ศูนย์บำบัดร่างกายด้วยเทคโนโลยี ทอร์ชั่น ฟิลด์ (Torsion Field Scan) ที่ให้หลักการทางฟิสิกส์ตรวจสัญญาณความผิดปกติของเซลล์ในร่างกายของเรา พร้อมการวิเคราะห์ คำแนะนำดีๆในรูปแบบธรรมชาติบำบัดไปพร้อมๆกัน ใครชอบเรื่องสุขภาพต้องไม่พลาด

ไร่ปลูกรัก Thai Organic Farm

ไร่ปลูกรัก Thai Organic Farm
ไร่ปลูกรัก หรือ Thai Organic Farm ของคุณกานต์ ฤทธิ์ขจร และภรรยา ที่อยากจะหาวัตถุดิบในการทำอาหารเพื่อสุขภาพให้กับร้านอาหารของตัวเองจนนำมาสู่การเปิดฟาร์มออร์แกนิก ไร่ปลูกรักที่จังหวัดราชบุรีขึ้นมา บนพื้นที่60ไร่ ปัจจุบันดำเนินการผลิตสินค้า เกษตรอินทรีย์ระดับสากล เช่น ผักสด, พืชไร่, สมุนไพร, ปลา, เป็ดไข่ และสินค้าแปรรูปออแกนิกส์จากในฟาร์ม ส่งออกจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ และยังเป็นศุนย์เรียนรู้เรื่องการทำการเกษตรแบบออร์แกนิกที่สำคัญอีด้วย

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นบ่อแช่น้ำแร่ ของเอกชนที่นำแร่ร้อนธรรมชาติ ที่มีต้นกำเนิดจากสายน้ำไหลผ่านกรวดหินดินทราย ใต้พื้นผิวโลกที่ร้อนจัด แล้วไหลเป็นธารน้ำร้อนขนาดเล็กออกมาจากซอกหินเชิงเขาตะนาวศรี บ่อคลึงเป็นลำธารน้ำร้อนเล็กๆ มีน้ำไหลอยู่ตลอดปี และไม่มีแร่ธาตุที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง น้ำ ไหลซึมออกมาจากตาน้ำใต้ดินไม่ขาดสาย แม้ในฤดูแล้งปริมาณน้ำจะไหลน้อยแต่ก็ไม่ถึงกับแห้ง มีก้อนหินใหญ่เล็กเรียงรายตามร่องน้ำตลอดทางประมาณ 300 เมตร เป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ ความร้อน เฉลี่ยประมาณ 50-57 องศาเซลเซียส หรือ ประมาณ 120-136 องศาฟาเรนไฮต์

โป่งเดือดป่าแป๋

โป่งเดือดป่าแป๋

โป่งเดือดป่าแป๋ ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ ห่างจากเชียงใหม่ประมาณ ๔๐ กิโลเมตร เป็นน้ำร้อนที่พุ่งขึ้นมาจากพื้นดินในอดีตน้ำพุแห่งนี้สูงถึง ๕ เมตร ปัจจุบันสูงเพียง ๑ เมตร รอบ ๆ บริเวณซึ่งเป็นป่าทึบจะอบอวลไปด้วยกลิ่นกำมะถัน บริเวณโดยรอบสะอาด และจัดนิทรรศการได้น่าสนใจ

น้ำพุเกิดจากปริมาณน้ำใต้ดิน ที่ส่วนใหญ่ได้จากน้ำฝนที่ซับสู่ใต้ดิน หากดินมีความพรุนมาก ความพรุนของดินนี้เกิดจากต้นไม้ น้ำพุร้อนที่นี่คาดว่ามีการเกิดแบบน้ำพุร้อนกีเซอร์ (Geyser type) ลักษณะของน้ำพุ่งขึ้นจากระดับผิวดินเป็นครั้งคราวตลอดเวลา และคุณสมบัติของน้ำพุร้อนอย่างหนึ่งคือ ช่วยรักษาโรคปวดตามข้อ

สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

Top 100 เที่ยวเพื่อสุขภาพ

ไร่ปลูกรัก Thai Organic Farm
อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปาง
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ อำเภอเวียงป่าเป้า
บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง (บึงสาป)
บ่อน้ำร้อนเบตง
โป่งเดือดป่าแป๋
ภูโคลนคันทรี่คลับ
ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
บ่อน้ำร้อนผาบ่อง
ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ

ภาคกลาง

กรุงเทพฯ
สุพรรณบุรี
ราชบุรี
กาญจนบุรี
เพชรบุรี
ประจวบคีรีขันธ์ อยุธยา
นครนายก
นครปฐม
ลพบุรี
สระบุรี
สมุทรปราการ
สมุทรสาคร
สมุทรสงคราม
นนทบุรี
ปทุมธานี
สิงห์บุรี
อ่างทอง
ชัยนาท

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
หัวหิน
• ชะอำ
• ปราณบุรี

ภาคเหนือ

เชียงใหม่
เชียงราย
ลำปาง
ลำพูน
แม่ฮ่องสอน
น่าน
เพชรบูรณ์
พิษณุโลก
นครสวรรค์
แพร่
สุโขทัย
กำแพงเพชร
ตาก
อุทัยธานี
อุตรดิตถ์
พิจิตร
พะเยา

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
ภูทับเบิก
ปาย
ปางอุ๋ง

ภาคอีสาน

ขอนแก่น
นครราชสีมา
อุบลราชธานี
อุดรธานี
บุรีรัมย์
ชัยภูมิ
กาฬสินธุ์
เลย
นครพนม
มุกดาหาร
มหาสารคาม
หนองบัวลำภู
หนองคาย
ร้อยเอ็ด
สกลนคร
ศรีสะเกษ
สุรินทร์
อำนาจเจริญ
ยโสธร
บึงกาฬ

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
ภูกระดึง
เขาใหญ่
เชียงคาน

ภาคตะวันออก

ชลบุรี
ระยอง
จันทบุรี
ตราด
ปราจีนบุรี
สระแก้ว
ฉะเชิงเทรา

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
เกาะช้าง
เกาะเสม็ด
เกาะสีชัง
• พัทยา
เกาะกูดภาคใต้

พังงา
ภูเก็ต
กระบี่
สุราษฎร์ธานี
ชุมพร
ระนอง
นครศรีธรรมราช
สงขลา
ตรัง
พัทลุง
สตูล
ปัตตานี
ยะลา
นราธิวาส

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
• เกาะลันตา
เกาะพะงัน
• เกาะพีพี
เกาะสมุย
หมู่เกาะสุรินทร์
เกาะเต่า
• หาดใหญ่

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว ในสะดุดตา    
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ฟรีครับ 

สมาชิกใหม่

  • carlene90
  • นที สโมสร
  • FeelThai
  • marnpin
  • นักเดินทางหัวฟู

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.