กรุงเทพฯ จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป! เตรียมปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่ปลายเดือนนี้ เมื่อย่านสตรีทฟู้ดสุดฮอตระดับโลกอย่าง “บรรทัดทอง” กำลังจะถูกเนรมิตให้กลายเป็นตรอกซอกซอยในกรุงโตเกียว กับงาน “บรรทัดทอง JAPAN FEST” เทศกาลงานวัดญี่ปุ่นยามค่ำคืน (Matsuri) ที่ยกทัพความฟิน ทั้งสายกิน สายถ่ายรูป และสายคอนเทนต์ มารวมไว้ที่นี่ตลอด 7 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2569 ณ จุฬาฯ ซอย 5 (หน้าสวนอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ)

งานนี้ถือเป็นไฮไลต์เด็ดที่คนรักเจแปนนิสไวบ์ (Japanese Vibe) ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับร้านอาหารและบูธสตรีทฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เช่น ทาโกะยากิ ยากิโทริปิ้งย่างร้อนๆ และขนมหวานฟีลงานวัดแล้ว ภายในงานยังจัดเต็มด้วยจุดเช็กอินและกิจกรรมที่จะมาปลุกพลังสร้างสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์แบบเน้นๆ
🏮 ไฮไลต์สุดปัง… พลาดแล้วจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!
- ตระการตาแสงสีสไตล์โตเกียวยามค่ำคืน: สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกกับ “โซนอุโมงค์โคมไฟและดอกซากุระ” ที่จัดแสงไฟมาอย่างลงตัว เหมาะมากสำหรับสายถ่ายภาพ พกเลนส์ฟิกซ์มาละลายหลัง หรือจะมาเก็บโมเมนต์แสงสีและเงาสะท้อนสวยๆ ไปทำคอนเทนต์รับรองว่าปัง
- โยกไปกับท่วงทำนอง City Pop & Live Music: ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงที่คิดถึงด้วยการเปิดแผ่นจาก DJ City Pop ที่จะพาคุณย้อนวันวานไปกับมูดยามค่ำคืนของญี่ปุ่น พร้อมระเบิดความมันส์กับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง นำโดย ATOM, Television Off, DJ AUNNA, OCTOBAA, TIA51, MeeArai ร่วมด้วยวงดนตรีคนรุ่นใหม่จากโครงการ DEK เล่น DEK เรียน อีกกว่า 30 วง ที่จะมาหมุนเวียนสร้างความสนุกทุกวัน
- Cosplay Hub ศูนย์รวมความสร้างสรรค์: พื้นที่พิเศษสำหรับเหล่าเลเยอร์และแต่งคอสเพลย์ ที่จะมารวมตัวจัดเต็มปล่อยของกันอย่างอิสระ เพิ่มสีสันให้อารมณ์เหมือนกำลังเดินอยู่ในย่านชิบูย่าหรือฮาราจูกุเลยทีเดียว
🚗 ปักหมุดเตรียมเดินทาง
งานจัดขึ้นบริเวณ จุฬาฯ ซอย 5 (หน้าสวนอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ) แนะนำให้เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะเพื่อความสะดวกสบาย:
- รถไฟฟ้า MRT: สถานีสามย่าน (ทางออก 2) แล้วต่อรถรับจ้างหรือเดินชิลๆ มาประมาณ 10 นาที
- รถไฟฟ้า BTS: สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดินย้อนเข้ามาทางบรรทัดทอง
- สำหรับผู้ที่นำรถส่วนตัวมา: สามารถวนหาที่จอดรถได้บริเวณใกล้เคียง เช่น ลานจอดรถสวนหลวงสแควร์, ตึก Block 28, ตลาดสามย่าน หรือลานจอดรถใต้สวนอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ
เคลียร์คิวให้ว่าง ชาร์จแบตกล้องและมือถือให้เต็ม แล้วมาแต่งตัวสไตล์เจแปนนิสออกไปเช็กอิน กิน ช้อป แชะ แชร์ กันในงาน “บรรทัดทอง JAPAN FEST” ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2569 นี้ ตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป