สายเที่ยวเตรียมแพ็คกระเป๋า! Scoot สายการบินราคาประหยัดในเครือสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ประกาศขยายเครือข่ายบินตรงจากสิงคโปร์สู่ 2 พิกัดสุด Unseen ในอินโดนีเซีย ได้แก่ เกาะเบลีตุง (Belitung) และ เมืองปอนเตียนัค (Pontianak) โดยจะเริ่มให้บริการในช่วงเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน 2569 นี้ครับ

เช็กพิกัด 2 เส้นทางใหม่ มีอะไรน่าเที่ยว?
- เบลีตุง (Belitung): เกาะสวรรค์แห่งใหม่ทางตะวันออกของเกาะสุมาตรา ใครที่ชอบทะเลน้ำใส หาดทรายขาว และก้อนหินรูปทรงแปลกตาห้ามพลาด แถมที่นี่ยังเป็นบ้านของเจ้ากระแตผีเบลีตุง (Belitung Tarsier) สัตว์หายากที่พบได้เฉพาะบนเกาะนี้เท่านั้น
- เริ่มบิน: 3 พฤษภาคม 2569
- ความถี่: 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์
- ราคาเริ่มต้น: 3,100 บาท (เที่ยวเดียว รวมภาษีแล้ว)
- ปอนเตียนัค (Pontianak): เมืองหลวงของกาลิมันตันตะวันตกที่ตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตรเป๊ะๆ ไฮไลท์คือ “Equator Monument” ที่เราสามารถไปยืนถ่ายรูปเก๋ๆ ระหว่างซีกโลกเหนือและใต้ได้พร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีเสน่ห์ของวิถีชีวิตริมแม่น้ำ Kapuas และอาหารท้องถิ่นที่สายกินต้องมาลอง
- เริ่มบิน: 29 มิถุนายน 2569
- ความถี่: 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์
- ราคาเริ่มต้น: 4,100 บาท (เที่ยวเดียว รวมภาษีแล้ว)
อัปเกรดความสะดวก เพิ่มเที่ยวบินเส้นทางยอดฮิต
นอกจากเส้นทางใหม่แล้ว Scoot ยังเอาใจนักเดินทางด้วยการเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางยอดนิยมอื่นๆ เพื่อรองรับช่วงปิดเทอมและวันหยุดยาว ตั้งแต่เดือนเมษายน 2569 เป็นต้นไป:
- ไทย: ภูเก็ต เพิ่มเป็น 21 เที่ยวบินต่อสัปดาห์
- อินโดนีเซีย: บาหลี และ จาการ์ตา (35 เที่ยวบิน/สัปดาห์), มานาโด (บินทุกวัน), ลอมบอก (10 เที่ยวบิน/สัปดาห์) และ ลาบวนบาโจ (3 เที่ยวบิน/สัปดาห์)
- เอเชียเหนือ & ยุโรป: โอกินาวา, ฉางซา และ เวียนนา ก็มีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเช่นกัน
Note: การเพิ่มเส้นทางใหม่ครั้งนี้จะทำให้ Scoot มีจุดหมายปลายทางรวมถึง 85 แห่ง ใน 18 ประเทศทั่วโลก โดยเส้นทางใหม่จะให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่นใหม่อย่าง Embraer E190-E2 ที่นั่งสบายและทันสมัยครับ
ใครเล็งทริปอินโดนีเซียรอบหน้า หรืออยากไปสัมผัสความ Unseen ที่เบลีตุงและปอนเตียนัค สามารถจองตั๋วได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่เว็บไซต์ www.flyscoot.com หรือแอปพลิเคชัน Scoot ได้เลย!